ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG XE NÂNG ĐIỆN DÙNG PIN LITHIUM – ION

XE NÂNG ĐIỆN CLG2020A-S

Pin Lithium – Ion là gì?

Pin Lithium còn gọi là pin Lithium Li-ion hay pin Li-ion là loại pin sạc được. Trong quá trình sử dụng các ion lithium sẽ di chuyển từ điện cực âm đến điện cực dương. Khi pin hết năng lượng và sạc lại các ion này sẽ di chuyển ngược lại từ điện cực dương đến điện cực âm.

Như vậy pin Lithium sử dụng hợp chất Lithium để làm vật liệu điện cực. Hiện nay chúng ta có thể thấy loại pin này được ứng dụng rộng rãi trong đời sống như sử dụng tại máy tính cá nhân, điện thoại, đồ chơi điện tử, đặc biệt là trong ngành sản xuất ô tô,  xe nâng hàng và nhiều loại thiết bị điện khác.

Trong những năm gần đây các công ty trên thế giới đang chuyển sang các giải pháp năng lượng thay thế như pin Lithium-ion cho xe nâng thay vì năng lượng hóa thạch trước kia. Sự tiến bộ của công nghệ ắc quy đã cho phép tạo ra một giải pháp năng lượng đột phá cho xe nâng sử dụng thứ gì đó khác với ắc quy Axit-chì truyền thống. Ắc quy Axit-chì được sử dụng trong phần lớn các xe nâng điện và chúng vẫn là một lựa chọn khá tốt cho các nhà máy không làm việc nhiều ca và chúng yêu cầu đầu tư ban đầu thấp hơn nhiều so với sử dụng pin Li – Ion.

Pin Lithium-Ion sẽ đắt hơn pin Axit-chì, tuy nhiên nhiều chủ sở hữu và nhà khai thác thấy rằng lợi thế thu được lớn hơn chi phí đầu tư rất nhiều. Khoản đầu tư ban đầu cho các xe nâng sử dụng pin Lithium sẽ mang lại lợi tức đầu tư cao hơn khi được quản lý đúng cách hơn so với pin Axit-chì rất nhiều.

XE NÂNG ĐIỆN CLG2020A-S

Xe nâng LiuGong chạy điện sử dụng pin Lithium – Ion

ƯU ĐIỂM CỦA PIN LITHIUM

Tăng năng suất làm việc

Trong một ca làm việc, ắc quy xe nâng Lithium sẽ duy trì điện áp cao hơn và nhất quán. Điện áp ổn định có nghĩa là bạn sẽ có một chiếc xe nâng hiệu suất cao hơn trong tất cả quá trình làm việc. Ngoài ra pin Lithium cũng cần ít thời gian để sạc hơn, giúp cải thiện năng suất và sản lượng.

Giảm thời gian ngừng hoạt động

Pin lithium-ion có thể sử dụng lâu hơn từ hai đến bốn lần so với pin Axit-chì truyền thống. Với khả năng sạc lại bạn sẽ có thể thực hiện hoán đổi pin trên các xe, điều này sẽ giảm thời gian ngừng hoạt động trong quá trình làm việc.

Gần như miễn phí bảo trì

Ắc quy xe nâng Lithium sử dụng các ô kín không cần tưới nước, cân bằng hoặc làm sạch liên tục. Những loại pin này hầu như không cần bảo trì và sẽ giảm cả chi phí lao động và thời gian chế, đồng thời tuổi thọ của pin cũng cao hơn rất nhiều so với xe nâng sử dụng ắc quy Axit – chì .

Sạc nhanh hơn

Pin xe nâng Lithium-ion sạc nhanh hơn đáng kể và không cần thời gian nguội. Pin lithium có thể sạc trong vòng chưa đầy một giờ, nhanh hơn tám lần so với pin axit-chì và không cần sạc đầy để tiếp tục hoạt động. Người vận hành sẽ có khả năng sạc pin trong thời gian nghỉ giải lao của họ suốt cả ngày.

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA KHI SỬ DỤNG XE NÂNG DÙNG PIN LITHIUM-ION

Bạn và người vận hành của bạn sẽ cảm nhận được một số khác biệt sau khi chuyển đổi sang pin xe nâng Lithium-Ion. Người vận hành sẽ nhận thấy nguồn điện ổn định hơn thông qua sự thay đổi và tốc độ sạc nhanh hơn. Bạn sẽ thấy pin sử dụng được lâu hơn mà thực tế không cần bảo dưỡng và hoạt động hiệu quả hơn.  Mặc dù có thể sẽ phải trả chi phí ban đầu cao hơn cho pin Lithium, nhưng điều này sẽ được bù đắp bằng việc giảm chi phí nhân công, bảo dưỡng sửa chữa, chi phí thiết bị và thời gian ngừng hoạt động.

Pin Lithium - Ion

Thông tin liên hệ và tư vấn 

Mọi chi tiết về xe nâng sử dụng pin Lithium – Ion quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0964.786.611

Zalo: 0964.786.611

Email: liugongnamlong@gmail.com

Xin cảm ơn sự quan tâm của quý khách hàng.

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096 478 6611

Chat Zalo