THỊ TRƯỜNG XE NÂNG – TĂNG TRƯỞNG, XU HƯỚNG VÀ DỰ BÁO TRONG 5 NĂM TIẾP THEO

XE NÂNG CONTAINER LIUGONG

PHÂN LOẠI

Thị trường xe nâng được phân loại theo loại động cơ (động cơ đốt trong và động cơ điện), loại xe (loại I, loại II, loại III và loại IV), doanh nghiệp (công nghiệp, xây dựng và sản xuất), và vị trí địa lý ( Châu Á-Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, Châu Âu và Phần còn lại của Thế giới). Báo cáo Cung cấp Quy mô thị trường và Dự báo Giá trị Thị trường Xe nâng thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng (tính bằng tỷ USD) cho tất cả các phần được đề cập ở trên.XE NÂNG LIUGONG

Xe nâng hoạt động trong kho hàng

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Theo các nghiên cứu về thị trường xe nâng trong nhưng năm qua cho thấy khu vực Bắc Mỹ là nơi phát triển nhanh nhất còn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương hiện nay là thị trường lớn nhất của ngành công nghiệp xe nâng trong đó có Việt Nam của chúng ta.

Thị trường xe nâng có giá trị 43 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ đạt 70 tỷ USD vào năm 2026, đạt tốc độ CAGR (Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm) trên 7% trong giai đoạn dự báo.

Trong giai đoạn thế giới ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực đến thị trường xe nâng. Khi các ngành công nghiệp và kho hàng ngừng hoạt động, nhu cầu xử lý vật liệu và quản lý hàng tồn kho đã hoàn toàn bị ngừng trệ. Các công ty và tập đoàn lớn đã đình chỉ hoạt động của họ ở các địa điểm khác nhau do việc đóng cửa. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến yêu cầu của thiết bị xử lý hàng hóa. Tuy nhiên, triển vọng sau đại dịch có vẻ hy vọng đối với ngành xe nâng, do sự gia tăng dự kiến ​​của đô thị hóa, thương mại toàn cầu và sự phát triển nhanh chóng của các công cụ quản lý kho hàng, có thể dễ dàng xử lý vật liệu và quản lý kho hàng.

Thị trường dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng trong giai đoạn dự báo, vì các công ty trong lĩnh vực sản xuất đang áp dụng tự động hóa để nâng cao năng lực sản xuất của mình. Xe tải công nghiệp giúp giảm bớt công việc thủ công vì chúng giúp các nhà sản xuất chuyển các bộ phận và vật liệu khác nhau từ nhà kho đến dây chuyền sản xuất một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hơn nữa, sự phát triển trong kinh doanh thương mại điện tử thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường xe nâng toàn cầu.

Châu Á – Thái Bình Dương thống lĩnh thị trường xe nâng vì nhu cầu xe nâng rất lớn từ các quốc gia phát triển cụ thể là Việt Nam của chúng ta. Sự phát triển công nghiệp hóa là một trong những yếu tố được cho là sẽ hỗ trợ sự tăng trưởng của thị trường xe nâng. Sự tăng trưởng này cũng là kết quả của nhu cầu gia tăng ở các nền kinh tế đang phát triển, chẳng hạn như Trung Quốc và Ấn Độ. Bắc Mỹ dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​tốc độ CAGR đáng kể do sự hiện diện của các công ty nổi tiếng trên thị trường, chẳng hạn như Crown Equipment Corporation, Hyster-Yale Materials Inc. LiuGong và CLARK. Thị trường xe nâng hàng ở khu vực này được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng trong lĩnh vực bán lẻ.

XE NÂNG HÀNG CONTAINER LIUGONG

Xe nâng bốc xếp container trong cảng

Xu hướng thị trường chính

Xe nâng chạy bằng điện đang được ưa chuộng và dần thay thế các loại xe nâng chạy năng lượng tự nhiên.

Với sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ, có rất nhiều tiềm năng cho xe nâng chạy bằng điện do tính ứng dụng và phổ biến ngày càng tăng của chúng. Những loại xe nâng chạy bằng điện như vậy rất lý tưởng để sử dụng trong không gian trong nhà và chúng có thể tải và dỡ hàng hóa nặng từ mặt đất hoặc từ bến tàu. Một lợi thế chính của việc sử dụng xe nâng chạy bằng điện là không cần phải lưu trữ nhiên liệu cho chúng tại nơi hoạt động của chúng. Lượng khí thải gây ô nhiễm nghiêm trọng từ các xe nâng này cũng thúc đẩy các công ty áp dụng các phương tiện xử lý vật liệu điện có thể dễ dàng vận hành và bảo trì bên trong nhà kho cũng như phù hợp với các quy định về khí thải bảo vệ môi trường của các quốc gia có quy định nghiêm ngặt về khí thải.

Việc sử dụng xe nâng chạy bằng điện đang có sự phát triển mạnh ở các khu vực phát triển của Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á trong đó có Việt Nam, nơi có ngành thương mại điện tử được thiết lập và các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về khí thải và mối quan tâm đến tính bền vững. Tuy nhiên, ở các nền kinh tế mới nổi, người ta vẫn ưa chuộng xe nâng động cơ IC.

Hơn nữa, nhu cầu về xe nâng điện được chứng kiến ​​chủ yếu trên khắp Bắc Mỹ, và nó cũng được dự báo sẽ tăng theo cùng một tuyên truyền trong giai đoạn dự báo.

Với một số ưu điểm khác, như không phát thải, tiếng ồn thấp, tầm nhìn tốt hơn và khả năng thực hiện hầu như mọi tác vụ mà xe nâng IC có thể làm, xe nâng điện dự kiến ​​sẽ chiếm thị phần cao hơn và dự kiến ​​sẽ phát triển nhanh nhất loại xe nâng trong khoảng thời gian dự báo.

XE NÂNG ĐIỆN LIUGONG

Xe nâng điện của LiuGong

Châu Á chiếm một tỷ trọng đáng kể trong thị trường xe nâng

Khu vực này dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng doanh số cao nhất trong khu vực trong giai đoạn dự báo (2021-2026). Sự tăng trưởng được mong đợi này là do sự hiện diện của những doanh nghiệp lớn trong khu vực. Những doanh nghiệp này tham gia vào việc đầu tư lớn vào việc áp dụng các loại xe nâng tiên tiến và hiện đại thay vì xe nâng thông thường.

Xe nâng chạy bằng các nguồn năng lượng thay thế, chẳng hạn như hydro, cũng đang chiếm được sức hút trên thị trường xe nâng toàn cầu. Chính phủ các khu vực khác nhau đang hỗ trợ sự phát triển của thị trường xe nâng thông qua các chính sách và khuyến khích khác nhau.

Vì điều này phù hợp với lợi ích của các Quốc gia hiện tại là tạo việc làm cho công dân, doanh số bán thiết bị xe nâng này dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong khu vực trong giai đoạn dự báo, khiến Châu Á và đặc biệt là Việt Nam  trở thành một trong những khu vực phát triển xe nâng hàng nhanh nhất thế giới.

Bối cảnh cạnh tranh

Một số công ty chủ chốt của thị trường xe nâng toàn cầu là Komastu (Nhật Bản), Toyota (Nhật Bản), LiuGong (Trung Quốc), KION Group AG (Đức), Jungheinrich Group (Đức), Mitsubishi Nichiyu Forklift Corporation (Nhật Bản), Crown Equipment Corporation (Anh), The Raymond Corporation (Mỹ), An Huy HELI Co. Ltd (Trung Quốc) và Kalmar Global (Phần Lan).

Thị trường xe nâng hàng chứng kiến ​​nhiều chiến lược tăng trưởng khác nhau, chẳng hạn như mua lại, sáp nhập và hợp tác, đang được các công ty tham gia thị trường áp dụng trong vài năm qua. Các công ty tham gia thị trường đang tập trung vào việc mở rộng danh mục sản phẩm để tăng thị phần doanh thu của họ. Lấy ví dụ như nhà sản xuất LiuGong luôn áp dụng những công nghệ cao nhất trên thế giới cùng với đó là luôn giữ hợp tác với các đối tác và đội ngũ chuyên nghiệp của mình để tạo ra những sản phẩm phù hợp và tốt nhất đến tay từng khách hàng của mình.

XE NÂNG ĐIỆN LIUGONG

Xe nâng điện LiuGong

Để có thể bắt kịp xu hướng và phát triển của thế giới thì hiện nay Công ty Cổ phần Đầu tư Thiết bị Nam Long vinh dự được tập đoàn máy chuyên dùng LiuGong, một trong những nhà sản xuất xe nâng hàng lớn nhất thế giới ủy quyền cho phép được phân phối các sản phẩm của hãng chính thức trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Với hệ thống kho bãi, đại lý, sản phẩm luôn đạt chất lượng cao, dịch vụ sau bán hàng trên toàn quốc luôn đáp ứng, xử lý yêu cầu kĩ thuật của khách hàng tốt nhất, hài lòng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tư vấn để lựa chọn được dòng xe tốt nhất đáp ứng cho công việc và sinh lợi cao.

Thông tin liên hệ và tư vấn mua hàng

Hotline: 0964.786.611

Zalo: 0964.786.611

Email: liugongnamlong@gmail.com

Xin cảm ơn sự quan tâm của quý khách hàng.

Trân trọng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096 478 6611

Chat Zalo