BẬT MÍ 6 MẸO BẢO TRÌ GIÚP XE NÂNG CỦA BẠN LUÔN TRỌNG TRẠNG THÁI TỐT NHẤT

BẬT MÍ 6 MẸO BẢO TRÌ GIÚP XE NÂNG CỦA BẠN LUÔN TRỌNG TRẠNG THÁI TỐT NHẤT

BẬT MÍ 6 MẸO BẢO TRÌ GIÚP XE NÂNG CỦA BẠN LUÔN TRỌNG TRẠNG THÁI TỐT NHẤT

xe nâng LiuGong

Bảo trì và bảo dưỡng xe nâng thường xuyên là điều bắt buộc để giữ cho máy móc của bạn được hoạt động bình thường. Máy được bảo dưỡng tốt sẽ cung cấp cho bạn nhiều năm dịch vụ đáng tin cậy và an toàn. Một chiếc máy bị bỏ quên công việc bảo trì bảo dưỡng sẽ hỏng hóc thường xuyên hơn, yêu cầu thay thế sớm hơn và quan trọng nhất là gây rủi ro cho người vận hành. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình và giúp giảm thiểu tai nạn xe nâng, thì việc bảo dưỡng phòng ngừa là điều bắt buộc. Dưới đây là 6 bước quan trọng nhất bạn nên thực hiện để đảm bảo máy của bạn chạy bình thường.

1. Kiểm tra xe nâng của bạn hàng ngày như một phần của kế hoạch bảo trì xe nâng toàn diện.

Kiểm tra xe nâng của bạn hàng ngày trước khi sử dụng không chỉ là một cách tốt để xác định sớm các vấn đề tiềm ẩn (chẳng hạn như các ống tuy ô bị rò rỉ và phanh bị bó, mất ma sát) mà còn là một yêu cầu của việc đảm bảo an toàn cho người lao động. Những kiểm tra này sẽ đảm bảo rằng xe nâng được sử dụng an toàn trước mỗi ca làm việc và giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong tương lai do những hỏng hóc không đáng có.

Cách tốt nhất để thực hiện các kiểm tra này là sử dụng danh sách kiểm tra được tiêu chuẩn hóa (chẳng hạn như danh sách do nhà sản xuất cung cấp) để đảm bảo rằng tất cả các yếu tố về máy móc cũng như an toàn đều được giải quyết trước khi xe nâng được đưa vào sử dụng. Một số yếu tố được đề xuất của danh sách kiểm tra này là:

  – Ống tuy ô

  – Áp suất và điều kiện lốp

  – Chức năng thắt dây an toàn

  – Mức chất lỏng

  – Nĩa và bộ phận bảo vệ trên cao

  – Hiệu suất phanh 

2. Tuân thủ lịch bảo trì khuyến nghị của nhà sản xuất.

Việc bảo trì xe nâng của bạn nên tuân thủ theo lịch trình do nhà sản xuất cung cấp. Ví dụ, hầu hết các nhà sản xuất đều khuyến nghị việc kiểm tra chuyên sâu hoặc dịch vụ diễn ra sau một khoảng thời gian nhất định (tức là Thay dầu 3 tháng một lần) hoặc sau một thời gian sử dụng nhất định (tức là sau 250 giờ sử dụng, 500 giờ sử dụng, và 1.000 giờ sử dụng).  

Đảm bảo rằng các công việc như thay dầu, thay nhớt và lọc dầu, thay bugi, bảo dưỡng phanh và bơm thủy lực, v.v. được hoàn thành đúng thời hạn sẽ giúp bạn tránh được những sự cố không mong muốn lớn hơn có thể gây tốn kém thời gian, tiền bạc và sự an toàn của bạn. 

3. Kiểm tra lốp xe nâng của bạn thường xuyên.

Lốp xe nâng có thể bị mòn nhanh chóng, đặc biệt nếu nó thường xuyên đi qua các con đường giống nhau xung quanh nhà kho. Chuyển động lặp đi lặp lại đó có thể khiến lốp xe bị mòn bên này nhanh hơn bên kia. Lốp xe cũng có thể bị xì hơi, rò rỉ lò xo hoặc mất rãnh lốp. Vì lốp xe rất quan trọng đối với hoạt động bình thường của xe nâng, nên việc bảo dưỡng xe nâng phải bao gồm việc kiểm tra và bảo dưỡng lốp thường xuyên. 

Bạn nên kiểm tra chúng như một phần của việc kiểm tra hàng ngày của bạn. Việc kiểm tra này nên bao gồm kiểm tra áp suất (đối với lốp hơi) và kiểm tra bằng mắt để đảm bảo rằng chúng ở trong tình trạng tốt và có đủ độ bám đường.

Với việc lốp bi mất ma sát và mài mòn sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành và gây nguy hiểm cho người lao động vì vậy việc kiểm tra lốp xe nâng cần đặc biệt được lưu ý.

4. Vệ sinh xe nâng hàng tuần như một phần của kế hoạch bảo dưỡng xe nâng của bạn.

Sự sạch sẽ giúp ích cho xe nâng của bạn hơn là cải thiện tính thẩm mỹ của nó. Đây cũng là một tính năng an toàn quan trọng có thể ngăn chặn sự tích tụ của các vật liệu dễ cháy (như xơ vải) trên máy của bạn và ngăn chặn bộ tản nhiệt bị tắc và các vấn đề khác có thể cản trở cả sự an toàn và hoạt động hiệu quả của xe nâng. 

Do đó, bạn nên bao gồm việc vệ sinh hàng tuần như một phần của kế hoạch bảo trì xe nâng của mình. Quá trình này nên bao gồm thổi sạch bộ tản nhiệt, lau sạch các yếu tố bẩn của xe nâng và thay đổi các bộ lọc bị bẩn. Việc vệ sinh thường xuyên này sẽ giữ cho xe nâng của bạn hoạt động tốt trong nhiều năm, giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách giảm hao mòn máy do sự tích tụ của bụi bẩn và mảnh vụn.

5. Giải quyết mọi vấn đề ngay khi chúng phát sinh.

Mặc dù kiểm tra hàng ngày và lịch bảo trì xe nâng thường xuyên, đôi khi có thể có những vấn đề không mong muốn phát sinh với máy của bạn. Ví dụ, người điều khiển có thể nhận thấy phanh ngày càng mềm trong quá trình họ chuyển số, hoặc cần côn có thể bị cong hoặc gãy trong quá trình sử dụng. Giải quyết những vấn đề này kịp thời là một yếu tố quan trọng để ngăn ngừa các vấn đề lớn hơn có thể xảy ra sau này và gây tai nạn nguy hiểm.

Giải quyết các vấn đề sớm có thể ngăn các vấn đề nhỏ trở thành vấn đề lớn (và tốn kém). Ví dụ, sửa chữa rò rỉ chất làm mát rẻ hơn nhiều so với việc thay thế toàn bộ động cơ (hoặc mua một chiếc xe nâng mới) sau khi một rò rỉ bị bỏ quên đã gây ra thiệt hại lớn. Kiểm tra phanh thường xuyên sẽ an toàn hơn là đợi cho đến khi phanh ngừng hoạt động hoàn toàn.

Để giữ cho xe nâng của bạn hoạt động tốt, hãy xử lý mọi vấn đề ngay khi chúng phát sinh. Điều này có nghĩa là khuyến khích nhân viên báo cáo các vấn đề, ngay lập tức dừng hoạt động của xe nâng nếu chúng có vấn đề cần sửa chữa, giải quyết các tiếng động lạ hoặc lớn từ máy và ngay lập tức gọi cho kỹ thuật viên được cấp phép để xử lý các vấn đề.

6. Đưa ra một kế hoạch bảo trì xe nâng toàn diện.

Thông thường, cách thuận tiện nhất để bảo trì máy móc của bạn đúng cách là ký hợp đồng bảo dưỡng phòng ngừa xe nâng với một công ty thiết bị có kinh nghiệm (như Nam Long – LiuGong). Một kế hoạch bảo trì xe nâng từ Nam Long, ví dụ, đảm bảo rằng bảo trì xe nâng thói quen của bạn sẽ được hoàn thành đúng thời hạn. Kế hoạch này sẽ giúp bạn yên tâm khi biết rằng xe nâng của bạn đang được duy trì ở mức độ sửa chữa và an toàn tối ưu. 

Ngoài ra, Nam Long còn cung cấp dịch vụ sửa chữa xe nâng và cung cấp xe nâng mới. Chúng tôi cung cấp các kỹ thuật viên được cấp phép để bảo dưỡng xe nâng cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn không bao giờ phải lo lắng về trình độ của những người làm việc trên xe nâng của bạn, và nó có nghĩa là bạn nhận được dịch vụ chất lượng hàng đầu cho mọi công việc. Chúng tôi cũng có thể đảm bảo hồ sơ chi tiết, môi trường làm việc sạch sẽ và thích hợp, và các bộ phận chất lượng cao từ các nhà cung cấp phụ tùng xe nâng hàng rộng rãi của chúng tôi.

Bảo trì xe nâng là một thành phần thiết yếu của việc sử dụng xe nâng thành công. Bằng cách tiến hành kiểm tra hàng ngày, tuân theo lịch bảo dưỡng khuyến nghị của nhà sản xuất , kiểm tra lốp xe thường xuyên, vệ sinh xe nâng hàng tuần, xử lý các vấn đề ngay khi chúng phát sinh và đưa ra một kế hoạch bảo dưỡng xe nâng toàn diện, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của máy móc, giảm thiểu tai nạn và cải thiện độ an toàn đặc biệt là mang lại những lợi ích về kinh tế to lớn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin

XE NÂNG BỐC DỠ HÀNG CONTAINER CỦA LIUGONG

Thông tin liên hệ và tư vấn 

Mọi chi tiết về máy móc quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0964.786.611

Zalo: 0964.786.611

Email: liugongnamlong@gmail.com

Xin cảm ơn sự quan tâm của quý khách hàng.

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096 478 6611

Chat Zalo